Tổ chức khủng bố “Việt Tân” chỉ mong đất nước ta không phát triển

Ngày 23/7/2019 mạng xã hội (MXH) Gapo của Công ty CP công nghệ Gapo (Gapo Technology) đã gây sự chú ý của người dùng và các phương tiện t...

Ngày 23/7/2019 mạng xã hội (MXH) Gapo của Công ty CP công nghệ Gapo (Gapo Technology) đã gây sự chú ý của người dùng và các phương tiện truyền thông khi công bố nhận được khoản cam kết đầu tư 500 tỉ đồng.
Và cũng như Vingroup khi đầu tư sản xuất xe mang thương hiệu Việt, khi các doanh nghiệp tư nhân đầu tư cho ra mắt MXH Việt Nam các thế lực thù địch bên ngoài, các tổ chức phản động lưu vong tích cực có những nội dung xuyên tạc nhằm hạ uy tín, với âm mưu tạo bất ổn trong xã hội. Điển hình như tổ chức khủng bố “Việt Tân” đã xuyên tạc nội dung liên quan đến MXH này với bài viết “5 rủi ro khi sử dụng MXH Việt Nam”.

Bài viết của "Việt Tân"

Mục đích của các tổ chức phản động, các thế lực thù địch luôn muốn và kêu gọi người Việt tẩy chay các MXH Việt Nam cũng như phản đối luật An ninh mạng bởi vì, chúng sử dụng MXH Facebook như một công cụ để tuyên truyền, xuyên tạc tình hình đất nước ta, đồng thời sử dụng facebook như một công cụ để thực hiện các âm mưu “cách mạng màu”, “cách mạng đường phố” hòng làm bất ổn tình hình đất nước tạo điều kiện cho các nước lớn “nhúng tay” vào công việc nội bộ của nước ta. Nếu tại Việt Nam MXH Việt Nam có thể thay thế được facebook, các thế lực thù địch, các tổ chức phản động sẽ khó khăn hơn trong việc tuyên truyền, xuyên tạc, thực hiện các âm mưu khác thông qua facebook.
Như vậy, có thực sự có những rủi ro khi sử dụng MXH Việt Nam như tổ chức khủng bố “Việt Tân” đã xuyên tạc hay không?
Trước tiên cần phải nhìn ra thế giới, có những Quốc gia nào ít sử dụng facebook mà sử dụng một MXH khác.
Trước tiên cần phải nói đến Trung Quốc, họ cấm Facebook từ năm 2009, ở Trung Quốc họ sử dụng nền tảng MXH của chính họ là WeChat và Weibo. Tại Nhật Bản, facebook chỉ là MXH đứng thứ 6. Những mạng xã hội hàng đầu tại Nhật Bản là Mobage-Town, Gree, Mixi và Mobage Yahoo, kế đến là Twitter và Facebook. Tại Đức, hiện có khoảng 38 triệu người sử dụng các mạng xã hội, trong đó Whatsapp chiếm tỷ lệ cao nhất với 79%, tiếp đến là Facebook với 59%, Instagram với 30%. Tại Nga, MXH lớn nhất nước này không phải là facebook mà là một MXH khác của Nga mang tên VKontakte (VK), với số người đăng ký là hơn 410 triệu người. Như vậy có thể thấy xu hướng tất yếu cảu các quốc gia trên thế giới là xây dựng MXH cho riêng mình, bởi vì trên thực tế chẳng ai muốn dữ liệu của đất nước mình lại nằm trong máy chủ ở một quốc gia khác.
Hiện nay, trên thế giới các nước phát triển đang thắt chặt quản lý đối với các MXH, đặc biệt là MXH facebook vì các lý do an ninh, đảm bảo an toàn thông tin người dùng.
Trở lại với vấn đề MXH Việt Nam, trang “Việt Tân” đã đưa ra 05 vấn đề rồi cho đó là rủi ro khi sử dụng MXH Việt Nam. Vậy có thực sự có những rủi ro đó không, ta cùng phân tích cụ thể như sau:
1. Phải khai báo thông tin cá nhân xác thực khi đăng ký
Đây không phải là rủi ro khi sử dụng MXH mà là một nội dung thuận lợi, đảm bảo an toàn cho người dùng. Khai báo thông tin cá nhân và xác thực khi đăng ký đảm bảo chính danh cho người sử dụng, hạn chế đến mức thấp nhất các tài khoản ảo, ngăn ngừa các hoạt động sử dụng tài khoản ảo để lừa đảo người dùng (việc người dùng MXH bị lừa đảo trong thời gian qua là khá phổ biến), đảm bảo an toàn cho người dùng.
Trong bài viết của “Việt Tân” có đưa nội dung “Một trong những đặc điểm làm nên sức hấp dẫn và sức mạnh của Internet là tính “ẩn danh” (anonymity). Nó cho phép người dùng xây dựng một danh tính riêng của mình trên mạng và không sợ bị phán xét hay truy cứu trách nhiệm”. Vâng đó là sức hấp dẫn tuy nhiên cũng là sơ hở của internet dễ bị các đối tượng xấu lợi dụng để thực hiện các ý đồ riêng, gây thiệt hại cho những người dùng khác. Đặc biệt, đối với tổ chức khủng bố “Việt Tân”, điều này lại được lợi dụng một cách triệt để.
Vậy việc khai báo thông tin cá nhân và xác thực là một cách để MXH bảo vệ người dùng khỏi các tài khoản ảo, tránh việc lừa đảo đang thường xuyên diễn ra.
2. Thông tin cá nhân có thể bị chính quyền tra cứu bất cứ lúc nào
Điều này hoàn toàn sai sự thật. Đầu tiên, trong chính sách bảo mật của MXH Gapo, có nội dung liên quan đến vấn đề này. Theo đó, Gapo cho biết đặt máy chủ tại Việt Nam. Tất cả các dữ liệu được lưu trữ, sử dụng theo quy định của pháp luật Việt Nam và các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. "sẽ chia sẻ thông tin cá nhân cho các cơ quan chức năng của Việt Nam khi có yêu cầu hợp lệ của Tòa án và/hoặc cơ quan hành chính có thẩm quyền theo quy định của pháp luật Việt Nam".

Chính sách bảo mật của Gapo

Bên cạnh đó Luật an ninh mạng đã được thông qua, tại Điều 26, khoản 2, điểm b quy định: “Doanh nghiệp trong nước và ngoài nước cung cấp dịch vụ trên mạng viễn thông, mạng Internet, các dịch vụ gia tăng trên không gian mạng tại Việt Nam có trách nhiệm Xác thực thông tin khi người dùng đăng ký tài khoản số; bảo mật thông tin, tài khoản của người dùng; cung cấp thông tin người dùng cho lực lượng chuyên trách bảo vệ an ninh mạng thuộc Bộ Công an khi có yêu cầu bằn văn bản để phục vụ điều tra, xử lý hành vi vi phạm pháp luật về an ninh mạng”.
Như vậy, không có việc MXH Việt Nam “phải cung cấp dữ liệu người dùng cho chính quyền bất cứ lúc nào bị yêu cầu”. Không có việc chính quyền tự do thu thập thông tin cá nhân của người dùng, lực lượng chuyên trách bảo vệ an ninh mạng chỉ được phép tiếp cận thông tin cá nhân của người sử dụng có hoạt động vi phạm pháp luật, với trình tự, thủ tục nghiêm ngặt (bằng văn bản), được các cấp có thẩm quyền phê duyệt. Chỉ những người có hoạt động vi phạm pháp luật thì lực lượng chức năng mới tiếp cận thông tin cá nhân, nhưng cũng phải tuân theo các trình tự, thủ tục nghiêm ngặt chứ không phải là cứ yêu cầu thì doanh nghiệp quản lý MXH phải cung cấp thông tin.
3. Không được đăng thông tin “nhạy cảm”
Điều này không những không phải là rủi ro mà còn là điều tốt mà tất cả các nước trên thế giới đều quản lý cũng như hạn chế. Chính “Việt Tân” mới sợ điều này chứ người dân chân chính tại sao lại phải sợ, một người chân chính không có những phát ngôn xúc phạm, sai sự thật làm ảnh hưởng đến những người khác hay tổ chức khác thì tại sao phải sợ điều này.
4. Doanh nghiệp ăn cắp dữ liệu người dùng
Nói về việc ăn cắp dữ liệu người dùng, chính facebook mới là ông lớn, tinh vi nhất về việc ăn cắp thông tin người dùng. Khi mà facebook, google các ông lớn này không đặt máy chủ tại Việt Nam, liệu rằng họ có thực sự tuân thủ pháp luật của Việt Nam hay không. Các doanh nghiệp trong nước xây dựng MXH Việt Nam thì phải tuân thủ pháp luật Việt Nam, mọi hành vi vi phạm pháp luật sẽ đều bị xử lý. Mọi công dân đều được pháp luật bảo vệ về thông tin cá nhân, bí mật đời tư, các doanh nghiệp trong nước có hành vi đánh cắp dữ liệu người dùng sẽ bị pháp luật Việt Nam xử lý tùy theo mức độ vi phạm. Khi MXH được quản lý, điều hành bởi các doanh nghiệp trong nước, các doanh nghiệp này buộc phải tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam, và nhà nước có điều kiện thuận lợi hơn để quản lý, điều chỉnh, ngăn ngừa các hoạt động đánh cắp thông tin người dùng của các doanh nghiệp quản lý, vận hành MXH.
5. Viễn cảnh cấm Facebook, Google
Cấm facebook, google? Nếu các ông lớn này không tuân theo luật chơi của nước ta thì chắc chắn sẽ bị cấm. Tuy nhiên, điều này khó có thể xảy ra nếu facebook, google tuân thủ pháp luật Việt Nam.
Cần phải xét lại như thế này, hiện nay mọi thứ đều nằm trong tay các MXH lớn, từ thông tin người dùng, nguồn lợi từ MXH.... người dùng được gì khi sử dụng MXH facebook hay một MXH khác mà máy chủ không đặt ở trong nước. Thông tin cá nhân bị đánh cắp, sử dụng vào một mục đích khác, thu lợi cho các ông lớn, khi người dùng bị thiệt hại. Như vậy, cần một hoặc nhiều doanh nghiệp trong nước đầu tư phát triển MXH riêng của người Việt, thông tin cá nhân được lưu trữ tại máy chủ được đặt tại Việt Nam, được pháp luật Việt Nam quản lý, thông tin cá nhân, bí mật đời tư, danh dự nhân phẩm được pháp luật bảo vệ. Như vậy, người dùng được lợi rất lớn khi sử dụng MXH Việt Nam.
Tóm lại, việc ủng hộ sử dụng MXH Việt Nam khiến người dùng được lợi hơn là rủi ro. Chỉ bè lũ vong nô phá hoại đất nước mới lo sợ điều đó, bởi nếu facebook, google không còn độc quyền về thị trường như hiện nay thì chúng sẽ mất đi công cụ hiệu quả để phá hoạt đất nước ta./.
Chè Xanh Buổi Sáng

COMMENTS

Tên

1/10,1,30 năm thành lập Hội Cựu chiến binh,1,30/4,1,39 người tử vong,6,âm mưu của các thế lực thù địch,20,ban công lý và hòa bình giáo phận vinh,1,báo chí,3,bạo loạn,2,bắt các đối tượng phản động,9,bầu cử,1,Biển Đảo,4,Biển Đông,7,Biểu tình,5,bình dương,1,bình thuận,1,bỏ trốn ở lại Hàn Quốc,1,bóng đá,1,bộ tư lệnh lăng,1,buôn người,1,cá chết,1,cách ly,3,cách mạng màu,1,Cảnh giác,5,cao đình kiểm,1,cháy,1,Chấn hưng nước Việt,1,Chân trời mới Media,1,chiến công quân đội nhân dân,2,chiến sĩ công an,1,chiến tranh,3,chiến tranh biên giới Tây Nam,1,Chính Luận,73,Chính phủ,1,Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời,1,Chính trị,18,chống dịch covid-19,5,chống đối chính quyền,1,chống phản động,15,CHTV,1,Chu Hảo,1,Chủ tịch nước,1,Chủ tịch nước Trần Đại Quang,1,chuyên cơ nguyên thủ quốc gia,1,corona,6,covid-19,5,công an,2,Công an nhân dân,2,công giáo,13,Công giáo,19,di chúc,2,dịch,3,diễn biến hòa bình,4,diệt chủng,1,dự luật dẫn độ,1,đại hội đảng,2,Đại hội XIII,1,đảng cộng sản việt nam,2,Đào Minh Quân,1,Đặng Hữu Nam,16,đầnh chống phản động,1,đấu tranh chống phản động,15,Đậu Văn Dương,5,Điều 349 Bộ luật hình sự,1,Đoàn ngoại giao,1,đổ lỗi,1,Đội cờ đỏ,1,đối tượng phản động,27,Đồng Tâm,6,đồng thuận,6,Đời sống,11,Đức Chúa Trời Mẹ,1,facebook,5,formosa hà tĩnh,1,Giải độc thông tin,3,Giải Trí,8,giải tự do báo chí,1,giáo dân nghệ an,11,Giáo Dục,1,giáo hội,1,Giáo phận Vinh,9,Giáo xứ Bình Thuận,2,giáo xứ Trang Đen,1,Góc Cảnh Báo,1,google,1,hà huy sơn,1,hà nội,1,hải ngoại,1,hàn quốc,1,hi sinh khi làm nhiệm vụ,1,hình ảnh đẹp,5,HK,1,hoàng đức bình,4,hong kong,2,hong kong protest,1,Hồ Chí Minh,4,hồ thị bích khương,1,Hội anh em dân chủ,4,Hội Cờ Đỏ,2,Hội Cựu chiến binh,1,Hội đồng khoa học y tế,1,Hội thánh của Đức Chúa Trời,2,Hồng Kông,2,Hung Tran,1,hưng tây,1,k84,1,kẻ gai,1,khai báo y tế toàn dân,1,khối 8406,2,không gian mang,1,kỉ niệm,1,kỉ niệm chiến thắng Tây Nam,1,lăng bác,1,lấn chiếm đất nông nghiệp trái phép,2,Lê Dũng Vova,1,Lê Đình Công,5,Lê Đình Kình,7,Lê Đình Lượng,3,Lê Thăng Long,1,Lê Văn Dũng,1,Lịch sử,3,Liên hợp quốc,2,linh mục,2,Linh mục cực đoan,12,Linh mục Đặng Hữu Nam,16,Linh mục Nguyễn Đình Thục,24,Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong,1,linh mục Nguyễn Văn Thương,1,lisa phạm,2,Lợi dụng trẻ em,2,lời xin lỗi,2,Luật an ninh mạng,9,Luật Đặc Khu,3,Lừa đảo,1,mạng xã hội,1,Mạng xã hội,1,Mặt trận Đoàn kết dân tộc cứu nước Campuchia,2,Miếu Môn,6,mô hình tự phát,2,Môi Trường,3,Mỹ Khánh,2,nam đàn,2,Nam Hưng,1,Nghệ An,4,Nguyễn Đình Thục,4,nguyễn đức nhân,1,nguyễn hữu long,1,Nguyễn Nam Phong,1,Nguyễn Năng Tĩnh,2,Nguyên Ngọc,1,nguyễn ngọc ngạn,1,Nguyễn Thái Hợp,2,nguyễn thị kim ngân,1,Nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười,1,nguyễn văn oai,2,nguyễn xuân phúc,1,người con từng chống cộng,1,Người Công giáo,1,Nhận diện,8,Nhận diện a,1,nhận diện tội phạm,3,Nông thôn mới,1,phạm đoan trang,2,Phạm Văn Điệp,1,Phản biện - Bình luận,5,Phan Đình Giáo,1,Phản động,9,Pháp Luật,29,phật giáo,1,phong trào cờ đỏ,2,phong trào dù vàng,2,phóng viên không biên giới,1,Polpot,2,Pôn Pốt,1,pray for hong kong,1,Quách Thế Hùng,1,quảng trường ba đình,1,Quân đội nhân dân Việt Nam,1,quân sự,2,Quê hương,1,quốc khánh,2,quốc khánh trung quốc,1,quốc tang,2,Quốc Tế,20,rsf,1,SARS-CoV2,7,Tà Đạo,1,tấm gương tốt,2,tân Chủ tịch nưoâm mưu của các thế lực thù địch,1,Tần Hữ Đức,1,Tham nhũng,1,Thanh niên,4,thanh niên công giáo,2,thanh tra chính phủ,1,Thể thao,1,Thị Tứ,1,Thoái hóa biến chất,1,thông tin sai sự thật,5,thông tin xuyên tạc,3,thơ,1,Thời sự,2,thủ thiêm,1,Thượng Tân Lộc,1,tin tức,8,tình nguyện viên Việt Nam,1,toàn cảnh Đồng Tâm,6,tổ chức khủng bố,16,tổ chức người khác trốn đi nước ngoài,4,tổ chức người khác trốn ở lại nước ngoài,3,Tội phạm Công nghệ cao,1,Tôn giáo,10,Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng,2,Tổng hợp,2,Tốt đời đẹp đạo,1,Tp.HCM,1,Trang Đen,1,Trần Hữu Đạo,1,Trần hữu đức,1,Trần Thị Mỹ Linh,1,Trần Thị Nga,2,Trong Nước,64,trốn nghĩa vụ quân sự,1,Truyền Thông Công Giáo Vinh,1,Trương Văn Khẩn,1,tuyên ngôn độc lập,1,Tuyên truyền phá hoại,3,tự nhục,1,văn đểu,1,văn hóa đổ lỗi,1,Việt Nam,9,Việt Nam Dân chủ cộng hòa,1,Việt Tân,33,VNCH,1,vụ án lớn,1,vương quốc anh,1,vượt biên,3,Worldcup,1,xã Sơn Hải,1,xuất cảnh trái phép,3,xuất khẩu lao động,3,y tế,1,yên lĩnh,1,
ltr
item
Chiến Trường Mới: Tổ chức khủng bố “Việt Tân” chỉ mong đất nước ta không phát triển
Tổ chức khủng bố “Việt Tân” chỉ mong đất nước ta không phát triển
https://1.bp.blogspot.com/-1wb2FPlieCo/XUAE2j8_77I/AAAAAAAABfA/BUYVXPcMFGYvSCiX3fqpRkELkAlltfIAgCLcBGAs/s640/VT%2BGapo.png
https://1.bp.blogspot.com/-1wb2FPlieCo/XUAE2j8_77I/AAAAAAAABfA/BUYVXPcMFGYvSCiX3fqpRkELkAlltfIAgCLcBGAs/s72-c/VT%2BGapo.png
Chiến Trường Mới
https://www.chientruongmoi.com/2019/07/to-chuc-khung-bo-viet-tan-chi-mong-at.html
https://www.chientruongmoi.com/
https://www.chientruongmoi.com/
https://www.chientruongmoi.com/2019/07/to-chuc-khung-bo-viet-tan-chi-mong-at.html
true
281335919146145844
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts Xem tất cả Đọc tiếp Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS Xem tất cả RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS CONTENT IS PREMIUM Please share to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy