CẢNH GIÁC TRƯỚC CÁC HOẠT ĐỘNG LỢI DỤNG TÔN GIÁO CHỐNG PHÁ VIỆT NAM

          Việt Nam là nước đa tôn giáo. Mặc dù nguồn gốc, đặc điểm và thời điểm hình thành, phát triển của mỗi tôn giáo có khác nhau, như...

          Việt Nam là nước đa tôn giáo. Mặc dù nguồn gốc, đặc điểm và thời điểm hình thành, phát triển của mỗi tôn giáo có khác nhau, nhưng nhìn chung các tôn giáo luôn có tinh thần bao dung, đoàn kết, gắn bó trong đại gia đình các dân tộc, tôn giáo Việt Nam. Cộng đồng các tôn giáo ở Việt Nam luôn đồng hành cùng dân tộc, hòa chung cùng niềm vui và nỗi đau của dân tộc trong những thời khắc lịch sử, góp phần phát triển và làm rạng rỡ nền văn hoá Việt Nam phong phú, đa dạng và đặc sắc. Trong tiến trình cách mạng Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng, các tôn giáo đã đóng góp xứng đáng vào thắng lợi của hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ xâm lược và tiếp tục phát huy trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhiều chức sắc tôn giáo, tăng ni, phật tử đã làm tốt việc đạo, việc đời, hướng dẫn tín đồ chấp hành đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, sống “tốt đời, đẹp đạo”, “kính Chúa yêu nước” được ghi nhận và tôn vinh.
          Để thực hiện ý đồ muốn lật đổ chế độ của đất nước ta các thế lực phản động luôn thực hiện chiến lược “diễn biến hòa bình”, lợi dụng vấn đề tôn giáo, dân tộc và nhân quyền tạo ra xung đột, điểm nóng để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Chúng tìm mọi cách lợi dụng triệt để vấn đề tôn giáo, gây dựng lực lượng đối lập với Đảng và Nhà nước Việt Nam. Núp dưới ngọn cờ dân chủ, nhân quyền, tự do tôn giáo, các thế lực thù địch và phản động không ngừng cổ súy cho các nhân vật có tư tưởng chống đối Đảng và Nhà nước trong các tổ chức tôn giáo. Mặt khác, chúng luôn tìm kiếm sơ hở trong giải quyết vấn đề tôn giáo để cáo buộc Việt Nam vi phạm nhân quyền và tự do. Trong bối cảnh đó, hầu hết các tôn giáo ở nước ta gần đây đều bị các lực lượng thù địch và phản động trong và ngoài nước lợi dụng vào những mưu đồ chính trị chống phá cách mạng Việt Nam.
Thời gian gần đây, khi tình hình trong nước đang có nhiều diễn biến phức tạp, nhiều sự kiện tiêu cực xảy ra. Lẽ ra, là một bộ phận của dân tộc Việt Nam, tất cả các tôn giáo đều phải cùng chung tay để giải quyết những vấn đề đó. Tuy nhiên, trong thời điểm khó khăn này, bên cạnh những giáo dân có những suy nghĩ, hành động đúng đắn vì lợi ích chung của cộng đồng, thì đây cũng là thời điểm bản chất của những kẻ chuyên lợi dụng vấn đề tôn giáo để phá hoại đất nước được bộc lộ ra rõ ràng nhất.Những kẻ đội lốt tôn giáo để thực hiện những hành vi nhằm phục vụ cho lợi ích của riêng mình, đồng thời tiếp tay cho kẻ xấu phá hoại đất nước lộ mặt ngày càng nhiều. Có thể kể đến một số giáo xứ thuộc giáo phận Vinh như giáo xứ Song Ngọc, giáo xứ Phú Yên, giáo xứ Đông Yên…(đã thực hiện nhiều cuộc tụ tập làm mất an ninh trật tự). Rồi còn các vị linh mục như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, Trần Đình Lai, Phan Văn Lợi, … (thực hiện nhiều các hoạt động tụ tập, gây rối để nhận tiền từ bên ngoài). Các vị linh mục này miệng thì hô hào, tụ tập bà con giáo dân tiến hành biểu tình đòi quyền lợi, đặc biệt từ vụ việc của Formosa, nhưng bản chất chỉ là mượn cớ để thu hút tiền “ủng hộ” từ bên ngoài và sau đó đút vào túi mình. Chỉ thương cho bà con giáo dân, chỉ vì niềm tin, đức vâng lời, hết lòng vì chúa nên bị những kẻ nhân danh chúa dụ dỗ, lừa phỉnh.
Đặc biệt trong thời gian từ đầu năm 2017 đến nay, những kẻ lợi dụng tôn giáo để thực hiện những hoạt động phục vụ cho lợi ích của mình bộc lộ càng rõ nét, điển hình tại giáo phận Vinh là hai vị chủ chăn linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã có các hoạt động chống phá, điển hình như:

         
Khi đại diện chính quyền giải thích với bà con
Nguyễn Đình Thục vẫn có hành vi kích động các giáo dân
Ngày 14/2/2017, linh mục Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân giáo xứ Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc, Quỳnh Lưu
 mang theo cờ trống, băng rôn, loa, máy ảnh... kéo lên Quốc lộ 1A, tập trung đi khiếu kiên công ty Formosa, gây mất an toàn giao thông, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

         
Giáo dân bị kích động ném đá vào lực lượng chức năng
Lạm dụng sự cố môi trường biển miền Trung làm cái cớ để lôi kéo, kích động giáo dân tụ tập đông người, gây rối trật tự công cộng, lợi dụng đám đông để gây rối nhằm thực hiện mưu đồ tuyên truyền, xuyên tạc chống phá Đảng, chống phá Nhà nước....
          Các bài giảng đạo của linh mục Đặng Hữu Nam quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, Quỳnh Lưu và linh mục Nguyễn Đình Thục, quản xứ Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc, Quỳnh Lưu mang nội dung trắng trợn chống Đảng, chống Nhà nước, xuyên tạc, bôi nhọ chính quyền, phủ nhận công lao của các anh hùng liệt sỹ.
          Ngày 30/4/2017, khi nhân dân cả nước hân hoan trong ngày hội thống nhất non sông, và tưởng nhớ biết bao người con ưu tú của quê hương, đất nước đã ngã xuống để dành độc lập, tự do cho Tổ quốc, thì tại nhà thờ Giáo xứ Phú Yên, xã An Hòa, trước hàng trăm bà con giáo dân nơi này, linh mục Đặng Hữu Nam đã có những lời lẽ xuyên tạc lịch sử và kích động chống đối như: “Ngày 30-4 là ngày mà ân tộc Việt Nam mất đi tự do”, “30-4, ngày đen tối nhất của dân tộc Việt Nam”…
         
Nguyễn Đình Thục cuống cuồng gọi người
lên quốc lộ 1A sau khi Hoàng Đức Bình bị bắt
Ngày 15/5/2017, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An thi hành lệnh bắt bị can Hoàng Đức Bình (SN 1983, trú tại xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An), tạm giam để điều tra về tội “Chống người thi hành công vụ”; “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo các Điều 257, 258 Bộ Luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Khi bắt đối tượng Hoàng Đức Bình, linh mục Nguyễn Đình Thục cũng có mặt trên chiếc xe đó, và cuống cuồng gọi điện thoại kích động giáo dân ra chặn quốc lộ 1A và bao vây trụ sở Công an huyện Diễn Châu để đòi thả người bị bắt. Vậy linh mục Thục có quan hệ như thế nào đối với đối tượng Hoàng Đức Bình, hay là cùng chung động cơ mục đích, cùng chung ý đồ hoạt động chống phá Nhà nước ta.

          Những hoạt động trên của Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã thể hiện rõ bản chất chống phá quyết liệt. Tuy là hai vị chủ chăn nhưng hai trường hợp này không chăm lo đời sống tín ngưỡng, tâm linh của bà con giáo dân mà lại có những hoạt động trái với giáo lý, giáo luật, vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam. Các trường hợp này cần phải sớm xử lý trước pháp luật để đem lại sự bình yên cho nhân dân.
          Thời gian tới, các thế lực thù địch còn triển khai chiến lược “diễn biến hòa bình”; lợi dụng các tôn giáo, kích động các phần tử phản động, cực đoan, quá khích trong các tôn giáo, nhằm gây ra “cách mạng màu” ở nước ta; chúng chủ trương đi sâu vào việc thực hiện xã hội hóa giáo dục, thu chi các khoản thuế, quỹ, xử lý việc vi phạm kế hoạch hóa gia đình và xử lý đơn thư khiếu kiện của nhân dân của chính quyền các cấp, nhất là tại cơ sở xã, phường, thị trấn có gì sơ hở, thiếu sót để khoét sâu mâu thuẫn, thổi bùng sự việc, gây phức tạp an ninh, trật tự, biểu tình, bạo loạn chính trị chống Đảng, Nhà nước. Chúng ta phải thường xuyên nêu cao cảnh giác, nhận diện rõ âm mưu thâm độc này.          Chính sách đối với tôn giáo của Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn khẳng định: tôn giáo là nhu cầu tinh thần của một bộ phận nhân dân, từ đó kiên trì chính sách tôn trọng và đảm bảo quyền tự do, tín ngưỡng tôn giáo của người công dân. Những chủ trương, chính sách đúng đắn này đã đem lại những kết quả tốt đẹp, hoạt động tôn giáo ngày càng phát triển tích cực, ổn định; đồng bào có đạo ngày càng tin tưởng vào chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước. Những thành tựu này là minh chứng hùng hồn bác bỏ những luận điệu sai trái, xuyên tạc, vu cáo tình hình tôn giáo ở nước ta./.


Chè xanh buổi sáng

COMMENTS

Tên

1/10,1,30 năm thành lập Hội Cựu chiến binh,1,30/4,1,39 người tử vong,6,âm mưu của các thế lực thù địch,20,ban công lý và hòa bình giáo phận vinh,1,báo chí,3,bạo loạn,2,bắt các đối tượng phản động,9,bầu cử,1,Biển Đảo,4,Biển Đông,7,Biểu tình,5,bình dương,1,bình thuận,1,bỏ trốn ở lại Hàn Quốc,1,bóng đá,1,bộ tư lệnh lăng,1,buôn người,1,cá chết,1,cách ly,3,cách mạng màu,1,Cảnh giác,5,cao đình kiểm,1,cháy,1,Chấn hưng nước Việt,1,Chân trời mới Media,1,chiến công quân đội nhân dân,2,chiến sĩ công an,1,chiến tranh,3,chiến tranh biên giới Tây Nam,1,Chính Luận,73,Chính phủ,1,Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời,1,Chính trị,18,chống dịch covid-19,5,chống đối chính quyền,1,chống phản động,15,CHTV,1,Chu Hảo,1,Chủ tịch nước,1,Chủ tịch nước Trần Đại Quang,1,chuyên cơ nguyên thủ quốc gia,1,corona,6,covid-19,5,công an,2,Công an nhân dân,2,công giáo,13,Công giáo,19,di chúc,2,dịch,3,diễn biến hòa bình,4,diệt chủng,1,dự luật dẫn độ,1,đại hội đảng,2,Đại hội XIII,1,đảng cộng sản việt nam,2,Đào Minh Quân,1,Đặng Hữu Nam,16,đầnh chống phản động,1,đấu tranh chống phản động,15,Đậu Văn Dương,5,Điều 349 Bộ luật hình sự,1,Đoàn ngoại giao,1,đổ lỗi,1,Đội cờ đỏ,1,đối tượng phản động,27,Đồng Tâm,6,đồng thuận,6,Đời sống,11,Đức Chúa Trời Mẹ,1,facebook,5,formosa hà tĩnh,1,Giải độc thông tin,3,Giải Trí,8,giải tự do báo chí,1,giáo dân nghệ an,11,Giáo Dục,1,giáo hội,1,Giáo phận Vinh,9,Giáo xứ Bình Thuận,2,giáo xứ Trang Đen,1,Góc Cảnh Báo,1,google,1,hà huy sơn,1,hà nội,1,hải ngoại,1,hàn quốc,1,hi sinh khi làm nhiệm vụ,1,hình ảnh đẹp,5,HK,1,hoàng đức bình,4,hong kong,2,hong kong protest,1,Hồ Chí Minh,4,hồ thị bích khương,1,Hội anh em dân chủ,4,Hội Cờ Đỏ,2,Hội Cựu chiến binh,1,Hội đồng khoa học y tế,1,Hội thánh của Đức Chúa Trời,2,Hồng Kông,2,Hung Tran,1,hưng tây,1,k84,1,kẻ gai,1,khai báo y tế toàn dân,1,khối 8406,2,không gian mang,1,kỉ niệm,1,kỉ niệm chiến thắng Tây Nam,1,lăng bác,1,lấn chiếm đất nông nghiệp trái phép,2,Lê Dũng Vova,1,Lê Đình Công,5,Lê Đình Kình,7,Lê Đình Lượng,3,Lê Thăng Long,1,Lê Văn Dũng,1,Lịch sử,3,Liên hợp quốc,2,linh mục,2,Linh mục cực đoan,12,Linh mục Đặng Hữu Nam,16,Linh mục Nguyễn Đình Thục,24,Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong,1,linh mục Nguyễn Văn Thương,1,lisa phạm,2,Lợi dụng trẻ em,2,lời xin lỗi,2,Luật an ninh mạng,9,Luật Đặc Khu,3,Lừa đảo,1,mạng xã hội,1,Mạng xã hội,1,Mặt trận Đoàn kết dân tộc cứu nước Campuchia,2,Miếu Môn,6,mô hình tự phát,2,Môi Trường,3,Mỹ Khánh,2,nam đàn,2,Nam Hưng,1,Nghệ An,4,Nguyễn Đình Thục,4,nguyễn đức nhân,1,nguyễn hữu long,1,Nguyễn Nam Phong,1,Nguyễn Năng Tĩnh,2,Nguyên Ngọc,1,nguyễn ngọc ngạn,1,Nguyễn Thái Hợp,2,nguyễn thị kim ngân,1,Nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười,1,nguyễn văn oai,2,nguyễn xuân phúc,1,người con từng chống cộng,1,Người Công giáo,1,Nhận diện,8,Nhận diện a,1,nhận diện tội phạm,3,Nông thôn mới,1,phạm đoan trang,2,Phạm Văn Điệp,1,Phản biện - Bình luận,5,Phan Đình Giáo,1,Phản động,9,Pháp Luật,29,phật giáo,1,phong trào cờ đỏ,2,phong trào dù vàng,2,phóng viên không biên giới,1,Polpot,2,Pôn Pốt,1,pray for hong kong,1,Quách Thế Hùng,1,quảng trường ba đình,1,Quân đội nhân dân Việt Nam,1,quân sự,2,Quê hương,1,quốc khánh,2,quốc khánh trung quốc,1,quốc tang,2,Quốc Tế,20,rsf,1,SARS-CoV2,7,Tà Đạo,1,tấm gương tốt,2,tân Chủ tịch nưoâm mưu của các thế lực thù địch,1,Tần Hữ Đức,1,Tham nhũng,1,Thanh niên,4,thanh niên công giáo,2,thanh tra chính phủ,1,Thể thao,1,Thị Tứ,1,Thoái hóa biến chất,1,thông tin sai sự thật,5,thông tin xuyên tạc,3,thơ,1,Thời sự,2,thủ thiêm,1,Thượng Tân Lộc,1,tin tức,8,tình nguyện viên Việt Nam,1,toàn cảnh Đồng Tâm,6,tổ chức khủng bố,16,tổ chức người khác trốn đi nước ngoài,4,tổ chức người khác trốn ở lại nước ngoài,3,Tội phạm Công nghệ cao,1,Tôn giáo,10,Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng,2,Tổng hợp,2,Tốt đời đẹp đạo,1,Tp.HCM,1,Trang Đen,1,Trần Hữu Đạo,1,Trần hữu đức,1,Trần Thị Mỹ Linh,1,Trần Thị Nga,2,Trong Nước,64,trốn nghĩa vụ quân sự,1,Truyền Thông Công Giáo Vinh,1,Trương Văn Khẩn,1,tuyên ngôn độc lập,1,Tuyên truyền phá hoại,3,tự nhục,1,văn đểu,1,văn hóa đổ lỗi,1,Việt Nam,9,Việt Nam Dân chủ cộng hòa,1,Việt Tân,33,VNCH,1,vụ án lớn,1,vương quốc anh,1,vượt biên,3,Worldcup,1,xã Sơn Hải,1,xuất cảnh trái phép,3,xuất khẩu lao động,3,y tế,1,yên lĩnh,1,
ltr
item
Chiến Trường Mới: CẢNH GIÁC TRƯỚC CÁC HOẠT ĐỘNG LỢI DỤNG TÔN GIÁO CHỐNG PHÁ VIỆT NAM
CẢNH GIÁC TRƯỚC CÁC HOẠT ĐỘNG LỢI DỤNG TÔN GIÁO CHỐNG PHÁ VIỆT NAM
https://3.bp.blogspot.com/-rcDpFsOx5lo/WUc8UJ6PTCI/AAAAAAAAAEE/qAUAZrR7AtkT3DAIPsDHGNlnSrK-CCeDACEwYBhgL/s320/images1825323_ong_thuc_1.jpg
https://3.bp.blogspot.com/-rcDpFsOx5lo/WUc8UJ6PTCI/AAAAAAAAAEE/qAUAZrR7AtkT3DAIPsDHGNlnSrK-CCeDACEwYBhgL/s72-c/images1825323_ong_thuc_1.jpg
Chiến Trường Mới
https://www.chientruongmoi.com/2017/06/canh-giac-truoc-cac-hoat-ong-loi-dung.html
https://www.chientruongmoi.com/
https://www.chientruongmoi.com/
https://www.chientruongmoi.com/2017/06/canh-giac-truoc-cac-hoat-ong-loi-dung.html
true
281335919146145844
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts Xem tất cả Đọc tiếp Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS Xem tất cả RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS CONTENT IS PREMIUM Please share to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy