Cảm phục và chia sẻ với những chiến sỹ, lực lượng chức năng tham gia chữa cháy tại Công ty may Kwong Lung – Meko (Khu công nghiệp Trà Nóc, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) người dân, các bạn sinh viên, doanh nghiệp đã ủng hộ, quyên góp tạo nên những phần thức ăn, chai nước suối,… trao tận tay chiến sĩ cứu hỏa.
Nhóm bạn trẻ, là sinh viên trên địa bàn TP Cần Thơ đã mang theo 5 bao dưa hấu, sau đó bổ ra trao tận tay cho các chiến sĩ. Bạn Vũ Hồng Loan (Nhóm trưởng) cho biết: "Nắm được thông tin các anh chiến sĩ dũng cảm, vất vả để chiến đấu với giặc lửa. Chúng em liên kết với nhau trên fecabook, sau đó mang dưa đến đây để các anh ăn giải khát, tiếp tục nhiệm vụ".
Ông Quang Thanh Hiền (nhân viên Công ty Dược Hậu Giang) cho biết: "Từ trưa hôm qua (23-3) hay tin đám cháy xảy ra. Chúng tôi đã mang lên hiện trường 2400 chai nước lọc, 50 bình nước lọc (loại lớn), 2500 viên vitamin, 300 túi thuốc gia đình,… để hỗ trợ, tiếp sức cho các anh cứu hỏa. Nhìn các anh mệt nhoài, thức trắng đêm nhưng vẫn quyết tâm cứu hỏa, cứu nạn…".
Những miếng dưa hấu được trao tận tay các chiến sĩ, lực lượng tham gia chữa cháy.
Sữa tươi, nước suối được mang đến tiếp sức cho các chiến sĩ.
Không đóng góp tiền bạc, nhưng cô Lê Thị Mỹ Lệ và cô Phạm Thị Dung (nhà gần đám cháy) đã gác lại công việc gia đình, để phụ giúp phát thức ăn, nước uống cho lực lượng cứu hỏa. “Sáng đi chợ ngang qua khu vực cháy, thấy các chiến sĩ gương mặt đen nám vì khói bám vào. Gương mặt phờ đi vì “căng mình” cứu hỏa cả đêm. Chúng tôi, quyết định lấy bàn, ghế ra, sau đó lấy phích đựng nước đá, phát bánh mì, cơm hộp,… cho các đồng chí công an” – cô Lệ, chia sẻ.
Những phần thức ăn được mang đến khu vực hậu cần để tiếp ứng cho các chiến sĩ.
Ngoài ra, tại khu vực đám cháy phóng viên ghi nhận thêm nhiều tấm lòng của người dân, các bạn sinh viên, các doanh nghiệp,… hỗ trợ nhằm tiếp thêm sức mạnh cho các lực lượng làm nhiệm vụ để nhanh chóng dập tắt hoàn toàn đám cháy.
Nhiều bạn sinh viên dọn rác.
Tiếp nước.
Trước đó như CAND đã thông tin, vào lúc 9h15’ ngày 23-3, một đám cháy bất ngờ bùng phát tại Công ty may Kwong Lung – Meko. Ghi nhận, đến 16h ngày 24-3, đám cháy cơ bản đã được dập tắt, nhưng lực lượng chữa cháy vẫn “bám trụ”, phun nước tiếp tục. Nhiều chiến sĩ đã chiến đấu với giặc lửa hơn 24 giờ đồng hồ.
Trần Lĩnh
Nguồn: Báo CAND online