Âm mưu lợi dụng vấn đề Hồng Kông

          Thời gian qua, trên một số trang mạng xã hội của các đối tượng, các tổ chức phản động lưu vong, khủng bố liên tục đưa tin về cái...


          Thời gian qua, trên một số trang mạng xã hội của các đối tượng, các tổ chức phản động lưu vong, khủng bố liên tục đưa tin về cái gọi là phong trào biểu tình ở HongKong để phản đối dự luật dẫn độ. Vậy, nguyên nhân, bản chất của sự việc là gì? mục đích thực sự của việc các đối tượng, tổ chức phản động khủng bố liên tục đưa tin về sự việc trên?
          Trước hết để nhìn nhận một cách khách quan ta cần tìm hiểu nguyên cớ của sự việc. Vào ngày 8/2/2018, một cặp đôi trẻ Chan Tong Kai và Pun Hiu Wing người HongKong đã tới Đài Loan cho kì nghỉ. Cặp đôi này đã ở lại khách sạn Purple Garden trong 9 ngày. Nhưng tới ngày 17/2/2019, chỉ có duy nhất 01 người trở về HongKong. Sau đó khoảng 01 tháng, Chan thú nhận là đã sát hại bạn gái, người đang mang thai đứa con của mình trong thời gian đó. Nhưng vấn đề ở đây là chính quyền HongKong không thể buộc tội Chan là kẻ giết người bởi tội phạm diễn ra ở Đài Loan và họ cũng không thể gửi hắn trở về Đài Loan để buộc tội bởi giữa HongKong và Đài Loan không có thỏa thuận dẫn độ. Tới năm 2019, chính phủ HongKong đã ra một dự luật để có thể chuyển những nghi can tới Đài Loan để họ có thể xét xử tội phạm. Tuy nhiên, tương tự các điều khoản cũng cho phép dẫn độ về Trung Quốc đại lục. Và phe biểu tình cho rằng điều đó làm mất tự do dân chủ và tiến gần hơn tới việc lệ thuộc vào Trung Quốc. Đó là cái cớ cho những cuộc biểu tình.
          Tuy nhiên, nguyên nhân sâu xa của các cuộc biểu tình lại không chỉ dừng lại ở đó. Nhìn lại lịch sử đã có một quãng thời gian suốt hơn 150 năm thực dân Anh đô hộ HongKong và chỉ bàn giao lại HongKong cho Trung Quốc vào năm 1997 bởi một bản hiệp định đặc biệt gọi là "Một quốc gia, hai chế độ" có nghĩa là HongKong mặc dù vẫn thuộc Trung Quốc nhưng vẫn giữ nguyên hệ thống kinh tế - chính trị riêng của mình với đại lục. Cùng với đó, sự xâm nhập lối sống, tư tưởng phương Tây, sự len lỏi của các tư tưởng về "tự do, dân chủ giả cầy" vào tầng lớp học sinh, sinh viên HongKong mới là nguyên nhân chính gây nên tình trạng hỗn loạn tại HongKong trong những ngày qua.
Tổ chức khủng bố Việt Tân liên tục đưa tin về biểu tình ở Hồng Kông
          Vậy lí do các đối tượng, tổ chức phản động, khủng bố quốc tế liên tục đưa tin về sự việc trên là gì?

          Cần hiểu rõ rằng mục tiêu cuối cùng của các đối tượng, tổ chức phản động, khủng bố quốc tế là lật đổ sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam. Trước đó, để hoàn tất mục tiêu này chúng phải tiến hành mọi biện pháp bất bạo động kết hợp bạo động để làm hỗn loạn, suy yếu nước ta. Qua việc liên tục đưa tin về sự việc trên, các thế lực thù địch mong muốn biến Việt Nam thành HongKong thứ 2. Thực chất phong trào biểu tình chống luật dẫn độ có sự tham gia của nhiều đảng phái, hội nhóm tuy nhiên lực lượng chủ yếu và nòng cốt của phong trào là học sinh, sinh viên, trí thức trẻ. Và đây chính là tầng lớp mà các thế lực thù địch luôn muốn nhắm vào để tiến hành cách mạng màu ở nước ta. Bởi, học sinh, sinh viên là tầng lớp có đam mê, có khát vọng cống hiến, có trí thức tuy nhiên, các bạn học sinh, sinh viên lại chưa có chính kiến, lập trường nên dễ bị tác động bởi những luồng thông tin độc hại. Chúng cho rằng giữa sinh viên Việt Nam và HongKong có điểm chung trong tâm lý là bài Tàu một cách cực đoan do đó, chúng kêu gọi sinh viên Việt Nam "nhìn gương" học sinh, sinh viên HongKong đứng lên chống chế độ.


          Các bạn học sinh, sinh viên hãy cảnh giác tỉnh táo đừng để bị lợi dụng. Bài học từ các sự kiện "biểu tình ôn hòa" Bình Dương, Bình Thuận vẫn còn đó. Thiếu suy nghĩ nghe theo những kẻ kêu gọi biểu tình, gây rối hậu quả người gánh chịu lại chính là gia đình và người thân các bạn.
Ducanger1975

COMMENTS

Tên

30/4,1,âm mưu của các thế lực thù địch,15,ban công lý và hòa bình giáo phận vinh,1,báo chí,3,bắt các đối tượng phản động,9,Biển Đảo,4,Biển Đông,7,Biểu tình,4,bình dương,1,bình thuận,1,bóng đá,1,bộ tư lệnh lăng,1,Cảnh giác,5,cao đình kiểm,1,cháy,1,chiến công quân đội nhân dân,2,chiến tranh,3,chiến tranh biên giới Tây Nam,1,Chính Luận,67,Chính trị,17,chống phản động,10,Chu Hảo,1,Chủ tịch nước,1,Chủ tịch nước Trần Đại Quang,1,công an,1,Công an nhân dân,1,công giáo,12,Công giáo,15,di chúc,2,diễn biến hòa bình,2,diệt chủng,1,Đặng Hữu Nam,13,đầnh chống phản động,1,đấu tranh chống phản động,14,Đậu Văn Dương,5,Đội cờ đỏ,1,đối tượng phản động,26,Đời sống,11,Đức Chúa Trời Mẹ,1,facebook,5,Giải độc thông tin,3,Giải Trí,7,giải tự do báo chí,1,giáo dân nghệ an,9,Giáo Dục,1,Giáo phận Vinh,8,Góc Cảnh Báo,1,google,1,hà huy sơn,1,hà nội,1,hình ảnh đẹp,5,hoàng đức bình,4,Hồ Chí Minh,4,hồ thị bích khương,1,Hội anh em dân chủ,4,Hội Cờ Đỏ,2,Hội đồng khoa học y tế,1,Hội thánh của Đức Chúa Trời,1,Hồng Kông,2,k84,1,khối 8406,2,kỉ niệm,1,kỉ niệm chiến thắng Tây Nam,1,lăng bác,1,Lê Đình Lượng,3,Lịch sử,3,Liên hợp quốc,2,Linh mục cực đoan,11,Linh mục Đặng Hữu Nam,15,Linh mục Nguyễn Đình Thục,22,Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong,1,Lợi dụng trẻ em,2,lời xin lỗi,2,Luật an ninh mạng,7,Luật Đặc Khu,3,Lừa đảo,1,Mạng xã hội,1,Mặt trận Đoàn kết dân tộc cứu nước Campuchia,1,mô hình tự phát,2,Môi Trường,3,Mỹ Khánh,2,nam đàn,1,Nghệ An,4,Nguyễn Đình Thục,4,Nguyễn Nam Phong,1,Nguyễn Năng Tĩnh,1,Nguyên Ngọc,1,Nguyễn Thái Hợp,2,Nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười,1,nguyễn văn oai,2,người con từng chống cộng,1,Người Công giáo,1,Nhận diện,8,Nhận diện a,1,nhận diện tội phạm,1,Nông thôn mới,1,phạm đoan trang,1,Phạm Văn Điệp,1,Phản biện - Bình luận,4,Phản động,7,Pháp Luật,24,phật giáo,1,phong trào cờ đỏ,2,phóng viên không biên giới,1,Polpot,2,Pôn Pốt,1,quảng trường ba đình,1,quân sự,2,Quê hương,1,quốc khánh,2,Quốc Tế,12,rsf,1,Tà Đạo,1,tấm gương tốt,2,tân Chủ tịch nưoâm mưu của các thế lực thù địch,1,Tần Hữ Đức,1,Tham nhũng,1,Thanh niên,4,thanh tra chính phủ,1,Thể thao,1,Thị Tứ,1,Thoái hóa biến chất,1,thông tin sai sự thật,3,thông tin xuyên tạc,3,Thời sự,2,thủ thiêm,1,tin tức,8,tình nguyện viên Việt Nam,1,tổ chức khủng bố,9,Tội phạm Công nghệ cao,1,Tôn giáo,9,Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng,2,Tốt đời đẹp đạo,1,Tp.HCM,1,Trần Hữu Đạo,1,Trần Thị Nga,1,Trong Nước,39,Truyền Thông Công Giáo Vinh,1,Trương Văn Khẩn,1,tuyên ngôn độc lập,1,Tuyên truyền phá hoại,2,văn đểu,1,Việt Nam,7,Việt Nam Dân chủ cộng hòa,1,Việt Tân,32,VNCH,1,vụ án lớn,1,Worldcup,1,xã Sơn Hải,1,
ltr
item
Chiến Trường Mới: Âm mưu lợi dụng vấn đề Hồng Kông
Âm mưu lợi dụng vấn đề Hồng Kông
https://1.bp.blogspot.com/-atOXR_GWRvs/XUKAItGGv1I/AAAAAAAAAYc/tiG5kVPTBTYobbnVLzbcV1eTjyfYfVTeQCEwYBhgL/s400/lhq.jpg
https://1.bp.blogspot.com/-atOXR_GWRvs/XUKAItGGv1I/AAAAAAAAAYc/tiG5kVPTBTYobbnVLzbcV1eTjyfYfVTeQCEwYBhgL/s72-c/lhq.jpg
Chiến Trường Mới
http://www.chientruongmoi.com/2019/08/am-muu-loi-dung-van-e-hong-kong.html
http://www.chientruongmoi.com/
http://www.chientruongmoi.com/
http://www.chientruongmoi.com/2019/08/am-muu-loi-dung-van-e-hong-kong.html
true
281335919146145844
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts Xem tất cả Đọc tiếp Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS Xem tất cả RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS CONTENT IS PREMIUM Please share to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy