BÀN VỀ "NGHỀ" PHẢN ĐỘNG

      Ngồi cà phê hóng hớt sáng đầu tuần mà nghe được câu chuyện này, tôi mới biết thêm 1 lý do tại sao đất nước ngày càng phát triển đi...

      Ngồi cà phê hóng hớt sáng đầu tuần mà nghe được câu chuyện này, tôi mới biết thêm 1 lý do tại sao đất nước ngày càng phát triển đi lên, sánh vai với các cường quốc năm châu mà số thanh niên Việt Nam có tư tưởng phản động vẫn còn nhiều. Các bác chịu khó nghe nhé:
      "...Em năm nay đã 29, gần 30 tuổi rồi mà vẫn còn lông bông, nay đây mai đó, sự nghiệp vẫn chưa có gì ổn định. Mấy năm rồi cố gắng làm việc, ai gọi gì thì đi làm nấy gắng kiếm được đôi ba đồng, rồi cũng bon chen chui lách đầu tư này nọ nhưng thua lỗ bể hết rồi bác ạ. Tính tích cóp ít tiền để còn lấy vợ, lập gia đình nhưng nay hết rồi bác ạ. Lại thêm lấy vợ sinh con rồi còn bao nhiêu khoản phải lo. Em đang tính đổi nghề đây.

      - Thế chú tính đổi nghề chi?? Nghề chi bây chừ cũng rứa. Thời buổi khó mần ăn lắm. Kĩ sư có cái khổ của kĩ sư, bác sĩ có cái khổ của bác sĩ... Đừng nhìn nghề người ta hào nhoáng mà tưởng toàn màu hồng.

      Bác nói đúng một phần thôi bác ơi. Em tính cả rồi. Đúng là nghề nào cũng có cái khổ riêng và rồi nghề nào cũng thế tiền kiếm được phụ thuộc vào công sức mình bỏ ra. Nhưng hiện nay có 2 nghề em thấy vừa nhàn hạ, vừa được nhiều tiền, lại chẳng có rủi ro gì.

      - Chú nói có nghề chi mà lạ rứa???

      Hehe, bác không biết đúng không. Em nói là "nghề" phản động với "nghề" thầy tu đó.

      - Chú giải thích kĩ hơn coi.

      Bác không hiểu à. Này nhá, trước hết là nói về cái "nghề" phản động: Làm cái nghề này bác chẳng phải đầu tư cái gì, chẳng cần bằng cấp ăn học mà cái để bác "bán" lại có sẵn ở khắp mọi nơi.

      - Bán cái chi mà lạ rứa. Chẳng phải đầu tư lại vẫn có mặt hàng để bán???

      Bán nước, bán đồng bào, bán lương tâm chứ bán chi nữa bác.

      - Bán chi mà lạ rứa. Mà bán cái ấy thì ai mua? Mua làm chi hở chú??

      Ối giời, bọn ngoại bang mua chứ ai mua bác. Bán cái ấy kiếm đô la về tiêu, mặc dù có hại cho Tổ quốc, đồng bào thật nhưng có liên quan gì đến mình đâu. Lương tâm đã bán đi rồi mà. Mà nghề này dễ lắm bác, cứ việc chửi, chả biết cái mẹ gì nhưng cứ chửi là có tiền, rồi thì chụp ảnh tự sướng báo cáo với ngoại bang là lại có tiền.

      - Nhưng chắc cũng có rủi ro chứ? Làm gì có nghề nào kiếm tiền dễ mà không rủi ro??

      Em lại thề với bác là không có rủi ro luôn. Cùng lắm đi tù mấy tháng lấy le với các bu bên ấy xong lại được thả tự do xuất ngoại mà. Đi du lịch chẳng sướng à bác. Bác nhìn con mẹ "Nấm" ấy.

      - Nhưng đi thế xa quê cha đất tổ, xa xóm giềng cũng khổ chứ chú??

      Trời ơi, bác ơi!!! Đến Tổ quốc, đồng bào còn bán, thì quê cha đất tổ, xóm giềng đã là cái gì hở bác. Mà bác không thích xa quê thì theo "nghề" thầy tu này. Nghề này thì cứ phải gọi là siêu lợi nhuận.

      - Lại có cái nghề còn tốt như thế à, chú mau nói.

      Nói "nghề" truyền đạo cũng không đúng. Chính xác là phải là "nghề" phản động đội lốt thầy tu. Nghề này nó đặc biệt hơn chút.

      - Cụ thể phải làm những gì hở chú?

      Cũng đơn giản mà bác, khoác cái áo thầy tu là xong. Này nhá, bác cứ nhìn vào lão Thục, lão Nam mà học tập. Tụi nó giờ cũng nhà lầu xe hơi hết còn gì. Chẳng khó khăn gì sất, cứ đưa mấy thằng tội phạm vào nhà thờ, rồi tổ chức cầu nguyện cho bọn tội phạm, hễ thấy chính quyền sai cái gì, mà có khi họ cũng chẳng sai nhưng mặc kệ, cứ chửi đổng lên thôi. Lâu lâu lôi kéo bà con đi biểu tình cướp phá kiếm tiền. Về cơ bản là ăn tục nói láo thôi mà bác.

      Là sinh viên, tôi biết rằng trong cơ chế kinh tế thị trường ngày nay, tiền là rất quan trọng. Nhưng con người ta sống trên đời đâu phải chỉ vì mỗi đồng tiền. Nhất là đối với người Việt Nam mình cái quan trọng nhất vẫn là tình làng, nghĩa xóm, rồi lớn hơn là tình yêu Tổ quốc, yêu đồng bào. Những kẻ vì đồng tiền Tổ quốc, bán đứng đồng bào liếm gót ngoại bang, trước hết, đã không còn là người Việt Nam. Sau cùng, những kẻ vứt bỏ lương tâm, vứt bỏ luân thường đạo lý thì cũng chẳng còn là con người. 

      Với thời đại kinh tế thị trường 4.0 như hiện nay, những cám dỗ của đồng tiền dễ đẩy thanh niên chúng ta đứng trước sự lựa chọn LÀ CON NGƯỜI HAY LÀ PHẢN ĐỘNG. Để không vấp phải những sai lầm đáng tiếc rồi sau này phải ân hận, hối tiếc, đòi hỏi mỗi người phải tự trau dồi cho mình bãn lĩnh vững vàng, lối sống lành manh, không để bọn phản động chống phá có cơ hội tác động, lôi kéo chúng ta theo con đường bán nước của chúng./.
Ducanger

COMMENTS

Tên

30/4,1,âm mưu của các thế lực thù địch,15,ban công lý và hòa bình giáo phận vinh,1,báo chí,3,bắt các đối tượng phản động,9,Biển Đảo,4,Biển Đông,7,Biểu tình,4,bình dương,1,bình thuận,1,bóng đá,1,bộ tư lệnh lăng,1,Cảnh giác,5,cao đình kiểm,1,cháy,1,chiến công quân đội nhân dân,2,chiến tranh,3,chiến tranh biên giới Tây Nam,1,Chính Luận,67,Chính trị,17,chống phản động,10,Chu Hảo,1,Chủ tịch nước,1,Chủ tịch nước Trần Đại Quang,1,công an,1,Công an nhân dân,1,công giáo,12,Công giáo,15,di chúc,2,diễn biến hòa bình,2,diệt chủng,1,Đặng Hữu Nam,13,đầnh chống phản động,1,đấu tranh chống phản động,14,Đậu Văn Dương,5,Đội cờ đỏ,1,đối tượng phản động,26,Đời sống,11,Đức Chúa Trời Mẹ,1,facebook,5,Giải độc thông tin,3,Giải Trí,7,giải tự do báo chí,1,giáo dân nghệ an,9,Giáo Dục,1,Giáo phận Vinh,8,Góc Cảnh Báo,1,google,1,hà huy sơn,1,hà nội,1,hình ảnh đẹp,5,hoàng đức bình,4,Hồ Chí Minh,4,hồ thị bích khương,1,Hội anh em dân chủ,4,Hội Cờ Đỏ,2,Hội đồng khoa học y tế,1,Hội thánh của Đức Chúa Trời,1,Hồng Kông,2,k84,1,khối 8406,2,kỉ niệm,1,kỉ niệm chiến thắng Tây Nam,1,lăng bác,1,Lê Đình Lượng,3,Lịch sử,3,Liên hợp quốc,2,Linh mục cực đoan,11,Linh mục Đặng Hữu Nam,15,Linh mục Nguyễn Đình Thục,22,Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong,1,Lợi dụng trẻ em,2,lời xin lỗi,2,Luật an ninh mạng,7,Luật Đặc Khu,3,Lừa đảo,1,Mạng xã hội,1,Mặt trận Đoàn kết dân tộc cứu nước Campuchia,1,mô hình tự phát,2,Môi Trường,3,Mỹ Khánh,2,nam đàn,1,Nghệ An,4,Nguyễn Đình Thục,4,Nguyễn Nam Phong,1,Nguyễn Năng Tĩnh,1,Nguyên Ngọc,1,Nguyễn Thái Hợp,2,Nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười,1,nguyễn văn oai,2,người con từng chống cộng,1,Người Công giáo,1,Nhận diện,8,Nhận diện a,1,nhận diện tội phạm,1,Nông thôn mới,1,phạm đoan trang,1,Phạm Văn Điệp,1,Phản biện - Bình luận,4,Phản động,7,Pháp Luật,24,phật giáo,1,phong trào cờ đỏ,2,phóng viên không biên giới,1,Polpot,2,Pôn Pốt,1,quảng trường ba đình,1,quân sự,2,Quê hương,1,quốc khánh,2,Quốc Tế,12,rsf,1,Tà Đạo,1,tấm gương tốt,2,tân Chủ tịch nưoâm mưu của các thế lực thù địch,1,Tần Hữ Đức,1,Tham nhũng,1,Thanh niên,4,thanh tra chính phủ,1,Thể thao,1,Thị Tứ,1,Thoái hóa biến chất,1,thông tin sai sự thật,3,thông tin xuyên tạc,3,Thời sự,2,thủ thiêm,1,tin tức,8,tình nguyện viên Việt Nam,1,tổ chức khủng bố,9,Tội phạm Công nghệ cao,1,Tôn giáo,9,Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng,2,Tốt đời đẹp đạo,1,Tp.HCM,1,Trần Hữu Đạo,1,Trần Thị Nga,1,Trong Nước,39,Truyền Thông Công Giáo Vinh,1,Trương Văn Khẩn,1,tuyên ngôn độc lập,1,Tuyên truyền phá hoại,2,văn đểu,1,Việt Nam,7,Việt Nam Dân chủ cộng hòa,1,Việt Tân,32,VNCH,1,vụ án lớn,1,Worldcup,1,xã Sơn Hải,1,
ltr
item
Chiến Trường Mới: BÀN VỀ "NGHỀ" PHẢN ĐỘNG
BÀN VỀ "NGHỀ" PHẢN ĐỘNG
https://1.bp.blogspot.com/-yiS-hfQUYmc/W_6W9JQbHLI/AAAAAAAABGM/p3B4YCfxylgZknBp0UL1NPRVpOCLDdD7wCLcBGAs/s400/ph%25E1%25BA%25A3n-%25C4%2591%25E1%25BB%2599ng-k%25C3%25A9t.jpg
https://1.bp.blogspot.com/-yiS-hfQUYmc/W_6W9JQbHLI/AAAAAAAABGM/p3B4YCfxylgZknBp0UL1NPRVpOCLDdD7wCLcBGAs/s72-c/ph%25E1%25BA%25A3n-%25C4%2591%25E1%25BB%2599ng-k%25C3%25A9t.jpg
Chiến Trường Mới
http://www.chientruongmoi.com/2018/11/ban-ve-nghe-phan-ong.html
http://www.chientruongmoi.com/
http://www.chientruongmoi.com/
http://www.chientruongmoi.com/2018/11/ban-ve-nghe-phan-ong.html
true
281335919146145844
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts Xem tất cả Đọc tiếp Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS Xem tất cả RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS CONTENT IS PREMIUM Please share to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy