TẤM ẢNH ĐẠI BIỂU VIỆT NAM NGỦ GẬT TẠI KỲ HỌP ĐẠI HỘI ĐỒNG LIÊN HỢP QUỐC

         Gần đây, trên các trang mạng xã hội “phản động” xuất hiện bức ảnh chụp một thành viên của đoàn Việt Nam ngủ trên bàn làm việc ...


         Gần đây, trên các trang mạng xã hội “phản động” xuất hiện bức ảnh chụp một thành viên của đoàn Việt Nam ngủ trên bàn làm việc tại kỳ họp Đại hội đồng liên hiệp quốc được đăng tải trên các báo quốc tế. Đủ lời giễu cợt, nhục mạ thậm chí là chửi rủa kèm theo từ khóa "ngủ gật" được các đối tượng phản động xuyên tạc, chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Bọn chúng truy tìm tên tuổi và facebook cá nhân của thành viên này (được cho là một tham tán của Việt Nam tại Liên hợp quốc) để lấy ảnh và chia sẻ trên mạng xã hội kèm những lời chỉ trích nặng nề, liên quan cả đến quốc thể.
          Trước tiên cần phải thấy rằng các bức ảnh trên mạng xã hội đang được chia sẻ rộng rãi bởi các đối tượng xấu đã được cắt bỏ nhân vật phụ, chỉ còn một người đàn ông ngồi ngủ gật trước mặt là dòng chữ "Việt Nam" hiện trên bảng điện tử.

          Cùng một bức ảnh này, CNN chú thích “Thành viên phái đoàn Việt Nam chợp mắt trong kỳ họp Đại Hội đồng Liên hợp quốc tại New York”. Ảnh của Don Emmert/ AFP. (A member of the Vietnammese delegation naps during Tuesdays proceedings. Don Emmert/AFP).
Doanh nhân Lê Quốc Vinh trên trang facebook cá nhân đã bày tỏ quan điểm: "Một bức ảnh, của AFP, chụp thành viên phái đoàn Việt Nam NGỦ TRƯA tại bàn làm việc, lẽ ra phải được hiểu là anh ta đã trải qua một thời gian mệt mỏi, và căng thẳng, thì lại được ném đá là NGỦ GẬT trong khi nghe phát biểu. Không hiếm vị còn nói những câu cực kỳ khó nghe".
Có một điều ít ai biết, mỗi kỳ họp Đại hội đồng liên hợp quốc kéo dài hai tuần hoặc hơn, họp từ sáng tới khuya, lịch trình kín đặc và khối lượng tài liệu cần chuẩn bị, cần đọc vô cùng lớn.
Họp liên tục không ngủ gật đã là một nỗ lực rất lớn, nếu không cưỡng nổi chợp mắt một lúc buổi trưa ngay tại khu vực họp cũng là chuyện bình thường. Và thực tế, không ít thành viên các đoàn khác thậm chí có cả nguyên thủ lãnh đạo các nước cũng đã từng bị chụp ngủ gật khi đi họp Đại hội đồng liên hợp quốc hoặc các kỳ họp quốc tế.

Vì sao nguyên thủ nguyên thủ lãnh đạo các nước cũng đã từng ngủ gật khi đi họp Đại hội đồng liên hợp quốc hoặc các kỳ họp quốc tế thì lại là điều bình thường, còn đại biểu Việt Nam chợp mắt nghỉ trưa tại bàn làm việc Đại hội đồng liên hợp quốc lại bị chỉ trích, bị coi là nhục quốc thể. Thậm chí các đối tượng xấu, đối tượng phản động còn lấy đó làm căn cứ bôi nhọ Đảng, nhà nước ta. Đây là tâm lý “tự nhục”, tâm lý “tôn sùng giá trị Mỹ” cái gì của Mỹ quốc cũng là tốt, cái gì của Cộng sản là xấu của một số kẻ chống phá nhà nước ta. Chúng luôn tìm cách lợi dụng mọi thứ để xuyên tạc, bôi nhọ, hạ uy tín của Đảng, Nhà nước ta.

          Theo chia sẻ của ông Vũ Quang Minh - Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Campuchia liên quan đến “tấm ảnh ngủ gật” (nguồn VOV.vn): “Nói về việc ngủ. Tôi xin các bạn đừng ghen tỵ, chứ không đâu, không lúc nào có được giấc ngủ ngon như những phút chợp mắt tranh thủ giữa các bài phát biểu hay các phiên họp đa phương. Đây còn là kỹ năng sinh tồn số một. Bạn buộc phải tỉnh táo, sắc sảo, nhanh nhạy và hùng biện, câu chữ chặt chẽ ở những thời khắc then chốt, khi thiên hạ bàn tới những vấn đề liên quan đến quyền lợi quốc gia sát sườn, mà thì sau nhiều giờ khai mạc mới bàn tới việc mà bạn quan tâm. Những phút được chợp mắt ngọt ngào quý giá sẽ giúp cho bạn khởi động lại bộ não mệt mỏi của mình.”
          Ông còn nhắc tới Đại sứ Pháp tại Liên hợp quốc, Ngài Alain Dejemmet 18 năm trước đã viết hẳn một bản hướng dẫn những chỗ có thể ngủ chợp mắt được trong tòa nhà toàn kính và thép này, và trở thành tác phẩm ăn khách bậc nhất ở Liên Hợp Quốc với tiêu đề "Ngủ ở Liên Hợp Quốc".
          Như vậy, các bạn thấy đấy, việc một đại sứ của Việt Nam tranh thủ nghỉ trưa tại kỳ họp Đại hội đồng Liên hợp quốc như vậy là quá đỗi bình thường, chúng ta cần phải nhận thấy sự vất vả của họ khi tham dự kỳ họp này. Đây là kỳ họp quan trọng ảnh hưởng đến nhiều lợi ích của Việt Nam trên trường quốc tế, vì vậy các đại sứ Việt Nam buộc phải tỉnh táo, sắc sảo, nhanh nhạy và hùng biện, câu chữ chặt chẽ ở những thời khắc then chốt, khi thiên hạ bàn tới những vấn đề liên quan đến quyền lợi quốc gia sát sườn. Vậy mà nhiều người lại tin vào những hình ảnh bị cắt xén, chỉnh sửa, xuyên tạc của các đối tượng xấu nhằm bôi nhọ nước ta như vậy, chúng ta cần phải tỉnh táo, nhìn nhận, tìm hiểu rõ thông tin, không tin, nghe theo sự xuyên tạc của các thế lực thù địch, các đối tượng phản động, chống phá./.
Chè Xanh Buổi Sáng

COMMENTS

Tên

30/4,1,âm mưu của các thế lực thù địch,15,ban công lý và hòa bình giáo phận vinh,1,báo chí,3,bắt các đối tượng phản động,9,Biển Đảo,4,Biển Đông,7,Biểu tình,4,bình dương,1,bình thuận,1,bóng đá,1,bộ tư lệnh lăng,1,Cảnh giác,5,cao đình kiểm,1,cháy,1,chiến công quân đội nhân dân,2,chiến tranh,3,chiến tranh biên giới Tây Nam,1,Chính Luận,67,Chính trị,17,chống phản động,10,Chu Hảo,1,Chủ tịch nước,1,Chủ tịch nước Trần Đại Quang,1,công an,1,Công an nhân dân,1,công giáo,12,Công giáo,15,di chúc,2,diễn biến hòa bình,2,diệt chủng,1,Đặng Hữu Nam,13,đầnh chống phản động,1,đấu tranh chống phản động,14,Đậu Văn Dương,5,Đội cờ đỏ,1,đối tượng phản động,26,Đời sống,11,Đức Chúa Trời Mẹ,1,facebook,5,Giải độc thông tin,3,Giải Trí,7,giải tự do báo chí,1,giáo dân nghệ an,9,Giáo Dục,1,Giáo phận Vinh,8,Góc Cảnh Báo,1,google,1,hà huy sơn,1,hà nội,1,hình ảnh đẹp,5,hoàng đức bình,4,Hồ Chí Minh,4,hồ thị bích khương,1,Hội anh em dân chủ,4,Hội Cờ Đỏ,2,Hội đồng khoa học y tế,1,Hội thánh của Đức Chúa Trời,1,Hồng Kông,2,k84,1,khối 8406,2,kỉ niệm,1,kỉ niệm chiến thắng Tây Nam,1,lăng bác,1,Lê Đình Lượng,3,Lịch sử,3,Liên hợp quốc,2,Linh mục cực đoan,11,Linh mục Đặng Hữu Nam,15,Linh mục Nguyễn Đình Thục,22,Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong,1,Lợi dụng trẻ em,2,lời xin lỗi,2,Luật an ninh mạng,7,Luật Đặc Khu,3,Lừa đảo,1,Mạng xã hội,1,Mặt trận Đoàn kết dân tộc cứu nước Campuchia,1,mô hình tự phát,2,Môi Trường,3,Mỹ Khánh,2,nam đàn,1,Nghệ An,4,Nguyễn Đình Thục,4,Nguyễn Nam Phong,1,Nguyễn Năng Tĩnh,1,Nguyên Ngọc,1,Nguyễn Thái Hợp,2,Nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười,1,nguyễn văn oai,2,người con từng chống cộng,1,Người Công giáo,1,Nhận diện,8,Nhận diện a,1,nhận diện tội phạm,1,Nông thôn mới,1,phạm đoan trang,1,Phạm Văn Điệp,1,Phản biện - Bình luận,4,Phản động,7,Pháp Luật,24,phật giáo,1,phong trào cờ đỏ,2,phóng viên không biên giới,1,Polpot,2,Pôn Pốt,1,quảng trường ba đình,1,quân sự,2,Quê hương,1,quốc khánh,2,Quốc Tế,12,rsf,1,Tà Đạo,1,tấm gương tốt,2,tân Chủ tịch nưoâm mưu của các thế lực thù địch,1,Tần Hữ Đức,1,Tham nhũng,1,Thanh niên,4,thanh tra chính phủ,1,Thể thao,1,Thị Tứ,1,Thoái hóa biến chất,1,thông tin sai sự thật,3,thông tin xuyên tạc,3,Thời sự,2,thủ thiêm,1,tin tức,8,tình nguyện viên Việt Nam,1,tổ chức khủng bố,9,Tội phạm Công nghệ cao,1,Tôn giáo,9,Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng,2,Tốt đời đẹp đạo,1,Tp.HCM,1,Trần Hữu Đạo,1,Trần Thị Nga,1,Trong Nước,39,Truyền Thông Công Giáo Vinh,1,Trương Văn Khẩn,1,tuyên ngôn độc lập,1,Tuyên truyền phá hoại,2,văn đểu,1,Việt Nam,7,Việt Nam Dân chủ cộng hòa,1,Việt Tân,32,VNCH,1,vụ án lớn,1,Worldcup,1,xã Sơn Hải,1,
ltr
item
Chiến Trường Mới: TẤM ẢNH ĐẠI BIỂU VIỆT NAM NGỦ GẬT TẠI KỲ HỌP ĐẠI HỘI ĐỒNG LIÊN HỢP QUỐC
TẤM ẢNH ĐẠI BIỂU VIỆT NAM NGỦ GẬT TẠI KỲ HỌP ĐẠI HỘI ĐỒNG LIÊN HỢP QUỐC
https://1.bp.blogspot.com/-tz3QL8Wtjmg/W7GZKFSxZqI/AAAAAAAABDI/BJ0eF7D2Uggm856sPx0umUwUB0xXiDybwCEwYBhgL/s400/8.jpg
https://1.bp.blogspot.com/-tz3QL8Wtjmg/W7GZKFSxZqI/AAAAAAAABDI/BJ0eF7D2Uggm856sPx0umUwUB0xXiDybwCEwYBhgL/s72-c/8.jpg
Chiến Trường Mới
http://www.chientruongmoi.com/2018/10/tam-anh-ai-bieu-viet-nam-ngu-gat-tai-ky.html
http://www.chientruongmoi.com/
http://www.chientruongmoi.com/
http://www.chientruongmoi.com/2018/10/tam-anh-ai-bieu-viet-nam-ngu-gat-tai-ky.html
true
281335919146145844
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts Xem tất cả Đọc tiếp Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS Xem tất cả RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS CONTENT IS PREMIUM Please share to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy