VIỆT NAM CỘNG HÒA “Chính quyền” tay sai, bù nhìn, tham nhũng, thối nát

         Trong những ngày qua dư âm của phiên tòa xét xử Dũng “phi mèo”  - Đảng trưởng Đảng Cộng Hòa (tự xưng) về tội tuyên truyền chống ...


         Trong những ngày qua dư âm của phiên tòa xét xử Dũng “phi mèo”  - Đảng trưởng Đảng Cộng Hòa (tự xưng) về tội tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam, bản án 7 năm tù giam, 5 năm quản chế đối với Y là hoàn toàn đích đáng với những hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước. Những hành vi phạm tội của Dũng đã rõ không cần phải bàn thêm, trong bài viết này tôi sẽ bàn về Việt Nam Cộng Hòa, một “chính quyền” bù nhìn, tay sai của Mỹ.
       Nhắc đến VNCH, chắc không người dân Việt Nam nào không biết đến, một chính thể được Mỹ thành lập ra từ năm 1955 sau hiệp định Giơ-ne-vơ để áp đặt một chính quyền tay sai, bù nhìn kiềm tỏa và chống lại quân giải phóng Việt Nam và Đảng Cộng Sản Việt Nam. VNCH hình thành và tồn tại được 20 năm, mùa xuân năm 1975, quân giải phóng miền Bắc dành chiến thắng, thống nhất đất nước, chính quyền VNCH đu càng máy bày Mỹ khỏi Việt Nam.  Giáo sư lịch sử khoa học chính trị Keneth J. Long của Mỹ trong cuốn sách “The Trouble with America – Rắc rối với Mỹ” có viết “VNCH là chính quyền tay sai, hoặc chính phủ bù nhìn”. Cuốn sách đã được khuyến khích sử dụng trong các trường học của Mỹ. VNCH được Mỹ thành lập, tài trợ và hậu thuẫn về kinh tế, vũ khí và tiền bạc cũng như con người… nhưng tại sao lại thất bại nhanh chóng và tháo chạy nhục nhã khỏi Việt Nam như thế?
       Thứ nhất: VNCH duy trì hoạt động chủ yếu nhờ kinh tế và quân sự từ Mỹ, tổng thống Nguyễn Văn Thiệu được đưa lên làm kẻ bù nhìn như khởi đầu binh nghiệp của mình là thông ngôn pháp, không có chút tài năng, không được người dân bầu cử gì. Chính phủ VNCH không tự đưa ra quyết sách gì, mọi chủ trương, đường hướng hoạt động từ lớn đến bé đều do Mỹ điều khiển và soạn thảo. VNCH chỉ biết thực hiện theo như con rối.
       Thứ hai: VNCH không có sự ủng hộ của người dân, lẽ đương nhiên bởi bộ máy chính phủ không được người dân bầu cử mà do Mỹ sắp xếp, điều hành. Mặc dù cơ quan tuyên truyền của Mỹ và VNCH luôn kêu gọi tinh thần chống Cộng cho nhân dân miền Nam nhưng thực tế chỉ kiểm soát được 20%-30% người dân. Quân giải phóng đã kiểm soát và nhận được sự ủng hộ của đa số nhân dân miền Nam.
       Thứ ba: Nền kinh tế VNCH phụ thuộc hoàn toàn vào các khoản viện trợ của Mỹ. Nền kinh tế VNCH kém phát triển, người dân khổ cực cộng thêm nạn tham nhũng của chính quyền là quá lớn. Theo hồi ký của ông Nguyễn Cao Kỳ - nguyên Thủ tướng VNCH có nêu, có tướng  lĩnh ở đồng bằng sông Cửu Long đã lấy cắp 8.000 đài vô tuyến và 24.000 vũ khí cá nhân do Hoa Kỳ viện trợ và sớm bán sạch ra chợ đen. Cả nửa triệu tấn gạo biến mất khỏi kho lương thực trong năm 1967, súng cũng được tuồn ra bán với giá 20 – 30 USD một khẩu, ngay cả xe bọc thép hoặc máy bay lên thẳng cũng được tuồn ra bán. Hay như nhà báo người Mỹ William J. Lederer trong chuyến điều tra năm 1968  đã nhận xét “kẻ thù tồi tệ nhất của Mỹ trong chiến tranh Việt Nam là nạn tham nhũng của VNCH. Hàng tỷ USD viện trợ kinh tế và quân sự của Mỹ bị quan chức VNCH tham ô rồi bán ra chợ đen”.

       Rõ ràng VNCH là ngụy quyền bù nhìn, tay sai phục vụ lợi ích và ý đồ của Mỹ. Trong suốt 20 năm tồn tại trong lịch sử, VNCH không mang lại lợi ích gì cho người dân và đất nước Việt Nam mà chỉ gieo rắc thêm đau thương, chết chóc, cảnh nồi da nấu thịt và hình ảnh hàng loạt Ngụy quân, ngụy quyền đu càng máy bay Mỹ để tháo chạy khỏi Việt Nam để lại những vết nhơ không thể nào phai mơ trong ký ức của người dân.
       Bản án mà pháp luật dành cho Dũng phi mèo là hồi chuông cảnh tỉnh cho những kẻ cuồng VNCH, cuồng “be que”, ảo tưởng về một chế độ thối nát, tay sai, bù nhìn có những hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ Đảng và Nhà nước, chống phá lại chính quyền nhân dân./.

                                                                                       Quang Sơn

COMMENTS

Tên

30/4,1,âm mưu của các thế lực thù địch,15,ban công lý và hòa bình giáo phận vinh,1,báo chí,3,bắt các đối tượng phản động,9,Biển Đảo,4,Biển Đông,7,Biểu tình,4,bình dương,1,bình thuận,1,bóng đá,1,bộ tư lệnh lăng,1,Cảnh giác,5,cao đình kiểm,1,cháy,1,chiến công quân đội nhân dân,2,chiến tranh,3,chiến tranh biên giới Tây Nam,1,Chính Luận,67,Chính trị,17,chống phản động,10,Chu Hảo,1,Chủ tịch nước,1,Chủ tịch nước Trần Đại Quang,1,công an,1,Công an nhân dân,1,công giáo,12,Công giáo,15,di chúc,2,diễn biến hòa bình,2,diệt chủng,1,Đặng Hữu Nam,13,đầnh chống phản động,1,đấu tranh chống phản động,14,Đậu Văn Dương,5,Đội cờ đỏ,1,đối tượng phản động,26,Đời sống,11,Đức Chúa Trời Mẹ,1,facebook,5,Giải độc thông tin,3,Giải Trí,7,giải tự do báo chí,1,giáo dân nghệ an,9,Giáo Dục,1,Giáo phận Vinh,8,Góc Cảnh Báo,1,google,1,hà huy sơn,1,hà nội,1,hình ảnh đẹp,5,hoàng đức bình,4,Hồ Chí Minh,4,hồ thị bích khương,1,Hội anh em dân chủ,4,Hội Cờ Đỏ,2,Hội đồng khoa học y tế,1,Hội thánh của Đức Chúa Trời,1,Hồng Kông,2,k84,1,khối 8406,2,kỉ niệm,1,kỉ niệm chiến thắng Tây Nam,1,lăng bác,1,Lê Đình Lượng,3,Lịch sử,3,Liên hợp quốc,2,Linh mục cực đoan,11,Linh mục Đặng Hữu Nam,15,Linh mục Nguyễn Đình Thục,22,Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong,1,Lợi dụng trẻ em,2,lời xin lỗi,2,Luật an ninh mạng,7,Luật Đặc Khu,3,Lừa đảo,1,Mạng xã hội,1,Mặt trận Đoàn kết dân tộc cứu nước Campuchia,1,mô hình tự phát,2,Môi Trường,3,Mỹ Khánh,2,nam đàn,1,Nghệ An,4,Nguyễn Đình Thục,4,Nguyễn Nam Phong,1,Nguyễn Năng Tĩnh,1,Nguyên Ngọc,1,Nguyễn Thái Hợp,2,Nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười,1,nguyễn văn oai,2,người con từng chống cộng,1,Người Công giáo,1,Nhận diện,8,Nhận diện a,1,nhận diện tội phạm,1,Nông thôn mới,1,phạm đoan trang,1,Phạm Văn Điệp,1,Phản biện - Bình luận,4,Phản động,7,Pháp Luật,24,phật giáo,1,phong trào cờ đỏ,2,phóng viên không biên giới,1,Polpot,2,Pôn Pốt,1,quảng trường ba đình,1,quân sự,2,Quê hương,1,quốc khánh,2,Quốc Tế,12,rsf,1,Tà Đạo,1,tấm gương tốt,2,tân Chủ tịch nưoâm mưu của các thế lực thù địch,1,Tần Hữ Đức,1,Tham nhũng,1,Thanh niên,4,thanh tra chính phủ,1,Thể thao,1,Thị Tứ,1,Thoái hóa biến chất,1,thông tin sai sự thật,3,thông tin xuyên tạc,3,Thời sự,2,thủ thiêm,1,tin tức,8,tình nguyện viên Việt Nam,1,tổ chức khủng bố,9,Tội phạm Công nghệ cao,1,Tôn giáo,9,Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng,2,Tốt đời đẹp đạo,1,Tp.HCM,1,Trần Hữu Đạo,1,Trần Thị Nga,1,Trong Nước,39,Truyền Thông Công Giáo Vinh,1,Trương Văn Khẩn,1,tuyên ngôn độc lập,1,Tuyên truyền phá hoại,2,văn đểu,1,Việt Nam,7,Việt Nam Dân chủ cộng hòa,1,Việt Tân,32,VNCH,1,vụ án lớn,1,Worldcup,1,xã Sơn Hải,1,
ltr
item
Chiến Trường Mới: VIỆT NAM CỘNG HÒA “Chính quyền” tay sai, bù nhìn, tham nhũng, thối nát
VIỆT NAM CỘNG HÒA “Chính quyền” tay sai, bù nhìn, tham nhũng, thối nát
https://4.bp.blogspot.com/-qjisVOdjz6U/WtNeHvxcfbI/AAAAAAAAA1s/NTEnz-Pz5XAWJqm12iPV1lPeiNS1dk7BACEwYBhgL/s640/d1.jpg
https://4.bp.blogspot.com/-qjisVOdjz6U/WtNeHvxcfbI/AAAAAAAAA1s/NTEnz-Pz5XAWJqm12iPV1lPeiNS1dk7BACEwYBhgL/s72-c/d1.jpg
Chiến Trường Mới
http://www.chientruongmoi.com/2018/04/viet-nam-cong-hoa-chinh-quyen-tay-sai.html
http://www.chientruongmoi.com/
http://www.chientruongmoi.com/
http://www.chientruongmoi.com/2018/04/viet-nam-cong-hoa-chinh-quyen-tay-sai.html
true
281335919146145844
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts Xem tất cả Đọc tiếp Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS Xem tất cả RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS CONTENT IS PREMIUM Please share to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy