Nhận diện một số thủ đoạn tuyên truyền phá hoại của bọn phản động

      Trong thời đại bùng nổ thông tin hiện nay, Internet được xem là công cụ truyền tải thông tin thông dụng, phổ biến nhất. Mức độ lây la...

      Trong thời đại bùng nổ thông tin hiện nay, Internet được xem là công cụ truyền tải thông tin thông dụng, phổ biến nhất. Mức độ lây lan của thông tin là cực kỳ nhanh chóng và rộng rãi vì vậy người dùng có thể tiếp nhận được nhiều thông tin. Nhưng những thông tin đưa ra có thể từ nhiều nguồn khác nhau, những thông tin chưa được kiểm chứng dẫn đến việc tiếp nhận, đánh giá thông tin của người xem không thật chính xác. Lợi dụng vấn đề này mà các thế lực thù địch, các đối tượng phản động, cơ hội chính trị thường xuyên đăng tải các thông tin sai lệch, chưa được kiểm chứng gây hoang mang dư luận và đánh vào tâm lý tò mò, hiếu kỳ của người xem. Để có cái nhìn rõ hơn một phần của hoạt động này, hãy cùng nhìn nhận một vài thủ đoạn mà các bài viết có thể dễ dàng đánh lừa người xem để che đậy mục đích phản động của nó.
      Nội dung bài viết thường được khéo léo che đậy bởi các vấn đề mà người đọc quan tâm, mang tính tốt đẹp cho đất nước như: lịch sử đất nước Việt Nam; Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam; các vấn đề sửa đổi Hiến pháp, cải cách pháp luật; chống tham nhũng… Khi đã thu hút được người đọc bằng vẻ ngoài “hào nhoáng”, các đối tượng tiếp tục dẫn dắt đến những vấn đề “nóng”, những thiếu sót bất cập trong thực tiễn xã hội và quy kết, áp đặt nguyên nhân là do thể chế, do chế độ cộng sản… và cũng không quên đi kèm theo sự so sánh có phần khập khiễng với chế độ tư bản phương Tây, các nước phát triển về kinh tế bằng các “mỹ từ” về thiên đường dân chủ, nhân quyền, tự do dân tộc tôn giáo (những nơi mà các đối tượng phản động quỳ gối tôn vinh). Ở đây, những đối tượng này đánh vào tâm lý ngờ vực, tò mò, hiếu kỳ nhằm đẩy người đọc hướng vào sự so sánh thiếu căn cứ; thiếu sự khách quan, cụ thể, không đi vào được bản chất vấn đề.
      Ví dụ:
      “Tại sao Việt Nam theo Cộng sản mà không bằng Mỹ?”
      “Mày nói không nên đa đảng à? Đa đảng mới bằng Mỹ chớ!”
      “Các nước một Đảng đều nghèo trong khi các nước đa đảng đều giàu, theo đa đảng!” Hay những lập luận kiểu như: “Mỹ dân chủ lắm, vì thế nó mạnh. Việt Nam không dân chủ nên không mạnh. Muốn sướng thân thì cứ theo chúng tao mà phản động, rồi sẽ được sung sướng như bên Mỹ?
      Những bài viết, lập luận đánh lẫn khái niệm như vậy nhưng với sự lặp đi lặp lại nhiều lần và thiếu định hướng trong đón nhận của người đọc dần dần nó sẽ đưa người đọc đi vào “lối mòn” suy nghĩ đúng với ý đồ, mục đích của các thế lực phản động đặt ra. Và tất nhiên, chúng thì bao giờ cũng che đẩy, ngụy trang khéo léo bằng cái gọi là “phản biện”, “tâm thư”.
      Ngoài ra, các bài viết phản động thường núp dưới danh nghĩa “góp ý”, thỉnh nguyện thư và gây chú ý bởi cái tít giật gân như: Lời kêu cứu, Vì tổ quốc, Vì dân… Lợi dụng các thời điểm có sự kiện chính trị xã hội quan trọng (Góp ý sửa đổi Hiến pháp, các Kỳ họp Quốc hội, các ngày lễ trọng đại…), những khó khăn trong đời sống xã hội (lạm phát, thiên tai…), những chủ trương, vấn lớn của Nhà nước (Chống tham nhũng, xây dựng điện hạt nhân, khai thác bôxít…) hay những sự kiện đang gây bức xúc dư luận (ô nhiễm môi trường, vấn đề thu phí BOT, thu xã hội hóa…) để đưa thông tin đa chiều, xuyên tạc, kích động quần chúng nhân dân làm hoang mang trong dư luận. Các vấn đề được chúng đưa ra, nhắc đến liên tục, nhanh như súng liên thanh đến mức mà người đọc không có thời gian để kịp tranh luận, nhìn nhận khách quan đúng sai. Và bên cạnh đó là hàng loạt ý kiến với nội dung kích động, đồng tình “cùng chiều” theo kiểu “vuốt đuôi” làm cho độc giả thấy đông mà hoang mang, thấy nhiều mà tin theo.
      Vậy nên, mong bạn đọc hãy tỉnh táo trong đón nhận thông tin, có cái nhìn khách quan và cụ thể hơn. Đừng để bị lừa bịp, kích động bởi các đối tượng phản động!!!
Nguồn: Kiến Lửa
http://thuongdan.com

COMMENTS

Tên

30/4,1,âm mưu của các thế lực thù địch,15,ban công lý và hòa bình giáo phận vinh,1,báo chí,3,bắt các đối tượng phản động,9,Biển Đảo,4,Biển Đông,7,Biểu tình,4,bình dương,1,bình thuận,1,bóng đá,1,bộ tư lệnh lăng,1,Cảnh giác,5,cao đình kiểm,1,cháy,1,chiến công quân đội nhân dân,2,chiến tranh,3,chiến tranh biên giới Tây Nam,1,Chính Luận,67,Chính trị,17,chống phản động,10,Chu Hảo,1,Chủ tịch nước,1,Chủ tịch nước Trần Đại Quang,1,công an,1,Công an nhân dân,1,công giáo,12,Công giáo,15,di chúc,2,diễn biến hòa bình,2,diệt chủng,1,Đặng Hữu Nam,13,đầnh chống phản động,1,đấu tranh chống phản động,14,Đậu Văn Dương,5,Đội cờ đỏ,1,đối tượng phản động,26,Đời sống,11,Đức Chúa Trời Mẹ,1,facebook,5,Giải độc thông tin,3,Giải Trí,7,giải tự do báo chí,1,giáo dân nghệ an,9,Giáo Dục,1,Giáo phận Vinh,8,Góc Cảnh Báo,1,google,1,hà huy sơn,1,hà nội,1,hình ảnh đẹp,5,hoàng đức bình,4,Hồ Chí Minh,4,hồ thị bích khương,1,Hội anh em dân chủ,4,Hội Cờ Đỏ,2,Hội đồng khoa học y tế,1,Hội thánh của Đức Chúa Trời,1,Hồng Kông,2,k84,1,khối 8406,2,kỉ niệm,1,kỉ niệm chiến thắng Tây Nam,1,lăng bác,1,Lê Đình Lượng,3,Lịch sử,3,Liên hợp quốc,2,Linh mục cực đoan,11,Linh mục Đặng Hữu Nam,15,Linh mục Nguyễn Đình Thục,22,Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong,1,Lợi dụng trẻ em,2,lời xin lỗi,2,Luật an ninh mạng,7,Luật Đặc Khu,3,Lừa đảo,1,Mạng xã hội,1,Mặt trận Đoàn kết dân tộc cứu nước Campuchia,1,mô hình tự phát,2,Môi Trường,3,Mỹ Khánh,2,nam đàn,1,Nghệ An,4,Nguyễn Đình Thục,4,Nguyễn Nam Phong,1,Nguyễn Năng Tĩnh,1,Nguyên Ngọc,1,Nguyễn Thái Hợp,2,Nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười,1,nguyễn văn oai,2,người con từng chống cộng,1,Người Công giáo,1,Nhận diện,8,Nhận diện a,1,nhận diện tội phạm,1,Nông thôn mới,1,phạm đoan trang,1,Phạm Văn Điệp,1,Phản biện - Bình luận,4,Phản động,7,Pháp Luật,24,phật giáo,1,phong trào cờ đỏ,2,phóng viên không biên giới,1,Polpot,2,Pôn Pốt,1,quảng trường ba đình,1,quân sự,2,Quê hương,1,quốc khánh,2,Quốc Tế,12,rsf,1,Tà Đạo,1,tấm gương tốt,2,tân Chủ tịch nưoâm mưu của các thế lực thù địch,1,Tần Hữ Đức,1,Tham nhũng,1,Thanh niên,4,thanh tra chính phủ,1,Thể thao,1,Thị Tứ,1,Thoái hóa biến chất,1,thông tin sai sự thật,3,thông tin xuyên tạc,3,Thời sự,2,thủ thiêm,1,tin tức,8,tình nguyện viên Việt Nam,1,tổ chức khủng bố,9,Tội phạm Công nghệ cao,1,Tôn giáo,9,Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng,2,Tốt đời đẹp đạo,1,Tp.HCM,1,Trần Hữu Đạo,1,Trần Thị Nga,1,Trong Nước,39,Truyền Thông Công Giáo Vinh,1,Trương Văn Khẩn,1,tuyên ngôn độc lập,1,Tuyên truyền phá hoại,2,văn đểu,1,Việt Nam,7,Việt Nam Dân chủ cộng hòa,1,Việt Tân,32,VNCH,1,vụ án lớn,1,Worldcup,1,xã Sơn Hải,1,
ltr
item
Chiến Trường Mới: Nhận diện một số thủ đoạn tuyên truyền phá hoại của bọn phản động
Nhận diện một số thủ đoạn tuyên truyền phá hoại của bọn phản động
https://1.bp.blogspot.com/-6E143dHmv4U/Wkr6X8wqH1I/AAAAAAAAAVQ/skWglGYqpIAqi7vqDi1RygGJT4eMPcORQCEwYBhgL/s640/a2.jpg
https://1.bp.blogspot.com/-6E143dHmv4U/Wkr6X8wqH1I/AAAAAAAAAVQ/skWglGYqpIAqi7vqDi1RygGJT4eMPcORQCEwYBhgL/s72-c/a2.jpg
Chiến Trường Mới
http://www.chientruongmoi.com/2018/01/nhan-dien-mot-so-thu-oan-tuyen-truyen.html
http://www.chientruongmoi.com/
http://www.chientruongmoi.com/
http://www.chientruongmoi.com/2018/01/nhan-dien-mot-so-thu-oan-tuyen-truyen.html
true
281335919146145844
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts Xem tất cả Đọc tiếp Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS Xem tất cả RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS CONTENT IS PREMIUM Please share to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy